Ngủ gật, chơi game, ăn chuối… trong văn phòng chính là cách tốt nhất để giảm stress công sở không phải ai cũng biết!

Ngủ gật, chơi game, ăn chuối... trong văn phòng chính là cách tốt nhất để giảm stress công sở không phải ai cũng biết!

Căng thẳng có thể nảy sinh trong bất cứ công việc nào. Cho dù chúng ta có yêu thích và đam mê công việc đó đến thế nào nữa thì stress vẫn luôn tiềm ẩn trong những deadline, các dự án lớn, những cuộc họp và những bài thuyết trình…

Stress do công việc là một căn bệnh của thời hiện đại mà rất nhiều dân công sở mắc phải. Ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ liền gây căng thẳng và mệt mỏi. Không quá dễ dàng để giải tỏa áp lực trong công việc, tuy nhiên vẫn có nhiều cách để giải tỏa stress ngay tại nơi công sở.

1. Đi làm sớm

Mọi người đều biết đến cảm giác căng thẳng như muốn nổ tung khi trên đường, xe chạy chậm, bạn bị mắc kẹt trong giao thông, giờ họp đã đến và bạn không ngừng liếc nhìn đồng hồ mỗi 30 giây trong sự thất vọng, căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, hãy tự tạo thêm thời gian cho chính bạn để có thể đến bất cứ nơi nào mình muốn một cách đúng giờ.

Chỉ cần luôn xuất phát sớm 10 phút mỗi khi đến một nơi nào đó, bạn đã có thể loại bỏ những căng thẳng khi tham gia giao thông do vội vàng.

2. Nghe nhạc

Nghe nhạc là một trong những phương pháp xả stress hiệu quả. Khi nghe những bài hát mà bạn yêu thích có thể làm giảm đi các hoóc-môn gây căng thẳng trong cơ thể, giúp chống lại hiệu quả các triệu chứng gây căng thẳng kéo dài. Một nghiên cứu cho thấy rằng, căng thẳng trong công việc chiếm 60% nguyên nhân gây ra tất cả các bệnh. Hãy luôn giữ bình tĩnh và giải tỏa ngày làm việc căng thẳng bằng cách bật radio lên, hát theo từng điệu nhạc để loại bỏ tối đa những vấn đề bệnh lý mắc phải.

3. Xin phép có thời gian để “thư giãn”

Đối với nhiều người, ngủ gật tại nơi làm việc là một hành vi thiếu chuyên nghiệp và bất lịch sự. Tuy nhiên, chợp mắt một lát khi đã quá căng thẳng và mệt mỏi là cách giảm stress cho nhân viên. Thay vì gọi họ dậy và yêu cầu trở lại làm việc, thì các sếp nên thông cảm và tạo điều kiện cho họ ngủ vài phút.

Ngủ gật, chơi game, ăn chuối... trong văn phòng chính là cách tốt nhất để giảm stress công sở không phải ai cũng biết! - Ảnh 1.

4. Chơi game

Chơi game ở một khoảng thời gian nhất định cũng là một cách giải trí tốt giúp đầu óc thư giãn, và người ta còn chứng minh chơi game cũng khiến cho con người thông minh hơn. Thế nên, là dân văn phòng không thể tham gia vào các trò chơi thể chất, vận động thì bạn cũng có thể chơi game để giải tỏa stress.

Trong xã hội hiện đại, người ta không chỉ tập trung vào công việc không thôi mà còn chú ý rất nhiều đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần của bản thân. Một số cách thư giãn tại chỗ cho dân văn phòng có lẽ sẽ thực tốt đối với những ai làm trong lĩnh vực này khi điều kiện, hoàn cảnh, môi trường làm việc không thể thay đổi; mà ta cũng không thể từ bỏ công việc đó.

5. Các bài tập tại chỗ

Cả một ngày 8 tiếng đồng hồ ngồi ở bàn làm việc thì không tránh khỏi việc bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Thế nên, thay vì ngồi yên ở bàn làm việc suốt cả ngày, bạn hãy học các bài tập giãn cơ tại chỗ để cơ thể của bạn được thư giãn, bạn cũng có thể tập hít thở để tinh thần được thoải mái hơn, hoặc sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn hãy đứng dậy đi lại quanh chỗ làm việc của mình.

6. Ăn một trái chuối

Luôn dự trữ một trái chuối trong ngăn bàn vì đó là vũ khí bí mật của bạn. Chuối chứa hàm lượng chất khoáng potassium giúp điều hòa huyết áp để giải tỏa căng thẳng và tăng cường năng lượng.

7. Bỏ hết và không suy nghĩ gì cả

Chọn một điểm trên tường và chăm chú nhìn chằm chằm vào nó trong toàn bộ một phút. Điều này sẽ rất khó khăn đối với nhiều người. Hãy để giải phóng bản thân và trí óc thoát khỏi những căng thẳng hiện tại. Cũng giống như vẽ một bức tranh vô nghĩa ở trên, đây cũng là một cách để giải phóng tâm trí đang tắc nghẽn. Hãy dừng lại và tạm thời hoàn toàn không làm gì.

Comments

comments